Từ trước đến nay, các sản phẩm đồ da luôn rất được mọi người ưa chuộng. Vì các sản phẩm được làm từ da có độ bền cao theo năm tháng.

Đặc biệt là những đôi giày da, khi mà đó là một món đồ mà bất cứ người đàn ông nào cũng phải sở hữu.  Không chỉ dừng lại ở mức độ thời trang, giày da còn giúp đàn ông thể hiện được khí chất và đẳng cấp.

Thế nhưng, để lựa chọn được một đôi giày với chất liệu da giày đẹp và phù hợp với phong cách mà bản thân hướng tới là điều không hề dễ dàng.

Giờ đây, hãy cùng Davinet hướng đến những loại da giày  dùng trong việc sản xuất giày phổ biến nhất để có thể lựa chọn ra những đôi giày phù hợp với bản thân nhé.

Da giày Rough Out

Rough out leather là full grain leather những phía bề mặt da thô sẽ đưa ra bên ngoài, còn bề mặt da mềm mịn được để bên trong.

Nếu nhìn sơ qua, ta rất dễ nhầm lẫn với da giày lộn. Do được làm từ full grain leather (loại da tốt nhất) nên da giày Rough out leather thường được dùng làm giày boot di chuyển trên những vùng núi tuyết và được sử dụng nhiều cho lính thuỷ đánh bộ.

Những loại da giày phổ biến

Da giày Rough out không có lớp mặt sáng bóng, bù lại với lớp da thô mang lại sự thông thoáng cho đôi giày, mặt mịn bên trong để chống dính cát và bụi bẩn.

Ngày nay rough out leather rất được phổ biến trong ngành thời trang. Và giá của những sản phẩm từ full grain leather thường khá đắt đỏ.

Da Giày Pull Up

Pull up còn có một cái tên mỹ miều khác là “Hoàng tử trong thế giới đồ da”.

Là loại da được lấy từ phần đẹp nhất, đắt nhất của con bò với đặc điểm mềm mại, không có lớp phủ nhân tạo bên ngoài và có thể chịu được nhiệt độ thời tiết, môi trường khắc nghiệt.

Da giày Pull up được nhuộm bằng phương pháp Aniline, bằng màu dầu tự nhiên hoặc sáp thay vì sơn hay bột màu với lớp phủ trên cùng.

Những loại da giày phổ biến

Khi đưa tay xuống mặt dưới da kéo lên sẽ thấy những vệt màu sáng hơn chút. Bề mặt da Pull Up rất dễ bị trầy xước khi có vật sắc nhọn tác động lên bề mặt.

Do loại da này được làm từ phần tốt nhất của con bò. Chính vì thế giá thành của chúng rất cao, bên cạnh đó những giày da được làm từ loại da này đạt yêu cầu thẩm mỹ cao, chinh phục được những khách hàng khó tính nhất.

Da giày lộn

Da lộn còn có tên tiếng anh là Suede Leather được làm từ mặt trái của da động vật. Phổ biến nhất là da cừu, da bò và da dê.

Nhìn chung da lộn khá giống với da rough out, nhưng da lộn được chà nhám và đánh bóng để có những cấu trúc da đồng đều hơn rough out theo phong cách tự nhiên nhưng không kém phần bụi bặm.

Những loại da giày phổ biến

Điểm khác biệt giữa da giày lộn và rough out nằm ở chỗ. Da lộn được làm từ split leather thay vì là full grain leather.

Do đó suede có độ bền kém hơn và thích hợp cho thời tiết mùa hè, mùa xuân và đầu thu.

Một trong những đặc điểm nổi bật của da giày lộn là càng sử dụng lâu, da lộn sẽ càng sáng bóng và mềm mịn hơn.

Da giày Scotch Grain

Scotch Grain còn được biết đến với cái tên da Pebble Grain.

Người Scotland cổ đại đã tạo nét riêng cho loại da này bằng việc tạo mẫu cho da với lúa mạch chứa trong những thùng rượu whisky lâu năm.

Việc đó khiến da rút lại và tạo nên những nốt sần có trên bề mặt da.

Những loại da giày phổ biến

Da giày scotch grain có khả năng chịu được thời tiết tốt hơn những loại da giày khác. Ít trầy và hạn chế thấm nước và rất ít nhăn ở phần mũi giày.

Mong rằng với thông tin trên, Davinet có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại da được dùng trong việc sản xuất giày và áo khoác da.

Nếu bạn muốn biết được thêm một số loại da được dùng trong việc sản xuất giày hãy đến với phần 2 nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.